Dù biết rằng như vậy là sai trái, tuy nhiên tôi không thể không làm như vậy. Giờ đây, tôi đang rất lo lắng sợ anh ấy biết được sự thật. Tôi phải làm sao?

Tôi và bạn trai đã quen nhau tới hiện tại là 5 năm. Tình cảm của chúng tôi vẫn êm đềm, nhẹ nhàng, không sóng gió. Cuối năm nay chúng tôi dự định tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, có một chuyện mà tôi vẫn giấu anh ấy, tôi đã trăn trở rất lâu có nên nói cho anh ấy biết hay không?

Một năm trước, bạn trai tôi có nuôi một con chó giống husky. Tôi thì vốn sợ chó nên cũng không tiếp xúc nhiều nhưng nó cũng khá ngoan ngoãn, dễ bảo lại thích gần gũi người. Bạn trai tôi cũng thường xuyên yêu thương, ôm ấp nó. Lẽ ra câu chuyện sẽ không có vấn đề gì nếu như không có chuyện một ngày tôi thấy con husky này có dấu hiệu bị nhiễm sán chó.

Tôi có nói chuyện với bạn trai về chuyện này nhưng anh ấy cảm thấy bị tự ái vì cho là tôi có ý nói anh ấy không biết giữ vệ sinh cho chó mèo. Càng lúc, tôi càng thấy dấu hiệu sán chó trầm trọng hơn mà anh ấy vẫn ôm ấp, vuốt vé suốt ngày, cực kì nguy hiểm.

>>Xem thêm: Nam sinh tử vong vì nhiễm sán chó.

Tôi thì vẫn luôn sợ chó nên không thể tự đưa nó đến bệnh viện được, khuyên bảo nặng nhẹ gì mà người yêu vẫn không nghe. Tôi bèn nảy ra một ý: thuê trộm chó trộm chính con chó của người yêu mình.

Một hôm tôi và người yêu cùng dắt chó đi dạo. Tôi cố tình gây mất chú ý cho anh rồi ra hiệu cho kẻ trộm lao tới bắt ngay con chó. Vì bé husky rất hiền, bị trộm cũng chẳng kêu một tiếng nên đến khi người yêu tôi phát hiện ra thì đã không còn kịp đuổi theo nữa.

Anh ấy đau khổ, mất ăn mất ngủ vì nhớ nó, trong lúc đó thì kẻ trộm mà tôi thuê đã đưa con chó đến bác sĩ thú y khám chữa đầy đủ. Một tuần sau, con chó được bí mật được để ở trước cửa nhà, người yêu tôi mừng như bắt được vàng, mặc dù không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng niềm vui đã chiếm hết lý trí.

Tuy nhiên, bởi con husky này bị bệnh khá nặng nên phải cạo hết lông khiến cho bạn trai tôi cho rằng bé bị bạo hành và rất căm phẫn bọn trộm chó.

Chuyện xảy ra đã một thời gian nhưng bởi mang mặc cảm đã từng lừa dối người yêu khiến tôi vẫn không yên lòng. Nhất là khi giờ đây, sau một thời gian, anh ấy bắt đầu suy nghĩ kĩ lại về chuyện lần đó và liên tục đặt ra các nghi vấn. Tôi đang rất lo lắng không biết phải làm sao? Liệu chuyện này có ảnh hưởng đến tương lai của hai đứa không?

Cún cưng bị cạo hết lông khiến bạn trai tôi vô cùng tức giận và căm ghét kẻ trộm chó.

Trả lời của tiến sĩ tâm lý Lê Đình Tuấn:

Chào bạn,

Với câu chuyện của bạn, tôi cho rằng bạn nên nói hết sự thật với bạn trai của bạn biết. Bởi theo như bạn nói, trong suốt 5 năm yêu nhau hai bạn không trải qua sóng gió nào thì nếu bạn trai bạn tự phát hiện ra chuyện này thì nó có thể trở thành vấn đề lớn.

Bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để nói ra điều này, cùng với đó là kể ra những hiểm hoạ khi để sán chó lưu lại trên người bé cún lâu. Việc cạo lông cho cún là việc bắt buộc khi chữa trị.

>>Xem thêm: Lông thú cưng: Bạn có biết những tác hại của chúng?

Tôi tin rằng nếu bạn trai của bạn yêu thương và hiểu bạn thì tình cảm của 2 bạn sẽ không bị ảnh hưởng đâu. Quan trọng là bạn hãy nói ra thật thành thực và chân thành, nhất định bạn trai sẽ hiểu cho bạn.

Chúc 2 bạn luôn luôn hạnh phúc.

  • 135
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: