Chó, mèo sống và sinh hoạt gần bếp ăn, khiến lông thú cưng dính vào thức ăn là một trong các yếu tố tiềm ẩn gây hại cho con người. Do đó, Giao thông 247 xin gửi bạn đọc những hiểm họa khôn lường từ việc thức ăn dính lông thú cưng như chó, mèo,…

thức ăn dính lông thú cưng

Chó hay mèo là những loại động vật được nuôi phổ biến của nhiều gia đình. Nhưng trên thực tế có nhiều trường hợp bị lây nhiễm bệnh từ chính các thú cưng này. Nguyên nhân chủ yếu là do lông thú đã rơi vào thức ăn, từ đó ký sinh trùng lây nhiễm vào cơ thể người chủ hoặc người thân trong gia đình.

Hiện nay có một số gia đình có diện tích nhà ở khá nhỏ nhưng vì sở thích họ vẫn thích nuôi chó mèo và thậm chí tận dụng khuôn bếp làm nơi ở cho thú cưng. Tuy nhiên do đó mà việc lông của chúng dính vào một số loại thức ăn xảy ra thường xuyên. Việc lông những vật nuôi này dính vào thức ăn có khả năng gây bệnh cho người dùng.

thức ăn dính lông thú cưng

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết:

“Con người tiếp xúc với những vật nuôi quá nhiều có nguy cơ dẫn đến việc một số bệnh như sán lá phổi, giun đũa,…”

Có nhiều gia đình có khuôn viên rộng rãi thì nuôi chúng cách ly với nơi sinh hoạt trong gia đình, nhiều gia đình chật hẹp thì cho những vật nuôi đó ngay nơi sinh hoạt như bếp ăn, phòng khách hay ngay cả phòng ngủ.

thức ăn dính lông thú cưng

Việc để chó đến gần nơi nấu ăn, nơi ăn uống là vô cùng nguy hại, lông chó hay mèo rất dễ bay vào các món ăn, món ăn chưa chế biến thì không đáng nói lắm, đáng nói nhất là món ăn đã chế biến, lông những vật nuôi đó có thể rơi trực tiếp vào thức ăn.

Thức ăn dính phải lông những thú cưng này người dùng dễ bị nhiễm trứng giun đũa, trứng giun này có thể xuyên qua thành ruột và vào máu thành ấu trùng, sau đó chúng di chuyển đến các cơ quan nội tạng như não, tim, phổi,…gây ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe.

>> Xem thêm: 10 căn bệnh nguy hiểm tiềm tàng trong lông thú cưng nhà bạn.

Chính vì thế, khi nuôi những vật nuôi trong nhà phải tắm thường xuyên cho chúng, tẩy giun sán theo định kỳ và tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine. Tránh để lông những vật nuôi này dính vào thức ăn cũng như tránh hít phải lông của chúng để tránh nguy cơ gây bệnh từ những vật nuôi này.

  • 22
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: