Vợ chồng tôi vẫn đang hạnh phúc, mặn nồng, vậy mà ngày 8/3 năm ngoái khi mua hoa về nhà tặng vợ, tôi đã bắt gặp cô ấy đang ngoại tình với một người đàn ông khác. Tại sao cô ấy lại làm vậy với tôi?

Vợ chồng tôi thường được mọi người nhận xét là một gia đình kiểu mẫu. Tôi hiện là giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài, còn vợ tôi là một người phụ nữ nội trợ hoàn hảo. Vợ chồng tôi kết hôn được 3 năm, vào mỗi dịp quan trọng tôi vẫn tặng quà và đưa cô ấy đi ăn ở những nhà hàng lãng mạn, tình cảm vô cùng mặn nồng.

Tuy nhiên, có một vấn đề là cô ấy thường không tỏ ra hứng thú với những món quà tôi tặng. Chính vì thế, tôi cũng rất cố gắng để thay đổi quà tặng: Có lần tôi tặng giày, lần khác lại tặng đồng hồ, có khi lại tặng bộ đồ trà,… và không quên kèm theo một đoá hồng đỏ. Dù vậy, cô ấy vẫn chưa một lần tỏ ra đặc biệt vui vẻ với món quà nào.

Tôi vẫn nghĩ rằng đó chỉ là chuyện nhỏ. Cho đến ngày 8/3 năm ngoái, tôi lại chuẩn bị một bó hoa hồng với một chiếc khăn tay lụa rất đẹp làm quà cho cô ấy. Nhưng tôi không ngờ rằng, khi trên đường về nhà tôi bắt gặp cô ấy đang ngồi trong một quán cafe, âu yếm với một chàng trai khác.

Tôi tức giận lao vào hỏi cho ra nhẽ. Thật bất ngờ là cô ấy thừa nhận không ngại ngần rằng đang gặp gỡ người đàn ông khác. Cô ấy thẳng thắn chỉ trích tôi:

“Anh luôn tặng cho em những món đồ cấm kị. Anh có biết rằng tặng giày thì có ý nghĩa chia tay, tặng đồng hồ là biểu tượng của chết chóc không? Lại còn hoa hồng. Em rât ghét hoa hồng vì chúng có gai, biểu tượng cho sự đau khổ, trắc trở nhưng tại sao năm nào anh cũng tặng nó? Em quá chán nản rồi.”

Tôi đờ người, không biết phải nói gì. Chúng tôi cũng ly thân từ dạo đó. Nhưng tôi vẫn còn rất yêu cô ấy, tôi rất muốn dành lại trái tim cô ấy. Mùng 8/3 này tôi đã hẹn gặp và cô ấy đồng ý rồi, nhưng tôi rất lo lắng không biết nên tặng gì để cô ấy có thể quay về bên tôi?

Giái đáp của Tiến sĩ tâm lý Lê Đình Tuấn:

Chào bạn,

Tình huống bạn gặp phải cũng là tình huống chung của khá nhiều đàn ông bởi họ thường không chú tâm tới ý nghĩa của các món quà tặng. Tuy nhiên, đây lại là điều phụ nữ rất quan tâm và coi trọng. Họ luôn tin vào các ý nghĩa tới từ các món quà. Chính bởi thế, việc bạn cho là nhỏ lại có tác động lớn tới không ngờ như vậy.

Nếu như 2 bạn vẫn còn cơ hội quay lại bên nhau, tôi cho rằng bạn nên thật cẩn thận trong vấn đề lựa chọn quà tặng. Đúng như vợ bạn nói, không nên tặng hoa hồng đỏ bởi nó mang hàm ý tổn thương nhau, biểu tượng cho tình yêu đau khổ trắc trở.

Còn rất nhiều loại hoa khác mà phụ nữ thích, có mang ý nghĩa lãng mạn bạn có thể tham khảo:

>> Xem thêm: Mùng 8/3: Mách chàng cách chọn hoa chinh phục các nàng.

Còn về quà tặng, bạn nên lựa chọn theo sở thích của cô ấy nhưng tuyệt đối tránh các món quà mang hàm ý xấu, bạn có thể tham khảo:

>> Xem thêm: Điểm mặt 9 món quà tối kị không được tặng nàng vào ngày 8-3

Chúc bạn có thể tìm lại được tình yêu của mình vào ngày 8/3 năm nay.

  • 5
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: