Ngày 8-3 đã tới rất gần rồi, nhưng đừng vì thế mà mua nhầm món quà có ý nghĩa không tốt để tặng nàng nhé. Để duy trì hạnh phúc lứa đôi và câu chuyện tình yêu được bền lâu, Giao thông 247 xin gửi bạn đọc 9 món quà tối kị các chàng cần tránh tặng nàng vào 8-3.

1. Giày dép.

Giày dép là vật phẩm được chị em phụ nữ đặc biệt ưa chuộng, luôn mong muốn được người yêu tặng cho nhất là vào các dịp lễ Valentine hay Quốc tế phụ nữ 8-3, tuy nhiên ít ai biết rằng chiếc giày, đặc biệt là giày cao gót có hàm ý ẩn giấu bên trong không hề tốt đẹp cho chuyện tình yêu.

giày dép 8-3

Chiếc giày mang đến cho người đi cảm giác thoải mái và an toàn khi di chuyển, tránh khỏi những điều nguy hiểm hay vật cản trên đường, vì vậy tặng chiếc giày cũng giống như muốn người được tặng đi thật xa, tiến trước tạo khoảng cách so với người tặng.

Tặng giày dép có ý nghĩa đơn giản là đẩy người ấy dễ dàng đi xa khỏi bạn hơn. Và như thế mối quan hệ giữa hai người cũng xa cách hơn.

Bên cạnh đó, chiếc giày cao gót vừa nhọn và sắc, hàm ý cắt đứt tình yêu. Trong ngôn ngữ Trung Hoa, giày đọc là “hai”, âm phát ra như tiếng thở dài, buồn bã, nên tặng giày được xem là mang đến bất hạnh cho người nhận.

2. Hoa hồng đỏ.

Trong tình yêu, hoa hồng đỏ mang ý nghĩa lãng mạn, nồng cháy, là biểu trưng của một tình yêu say đắm. Tuy nhiên, trong ngũ hành, màu đỏ mang tính lửa, dễ bùng cháy gây xung đột, cãi vã không mong muốn.

hoa hồng đỏ 8-3

Chưa kể, hoa hồng lại có gai nhọn và sắc, mang hàm ý hai người sẽ gây tổn thương nhau một cách không đáng có và đau đớn như gai hoa hồng, là một tình yêu nhiều khổ đau và trắc trở.

Đó là chưa kể, một bó hoa hồng đỏ đã gây ra sự tan vỡ của một cặp đôi yêu nhau 9 năm.

>> Xem thêm: Chia tay người yêu 9 năm chỉ vì một bó hoa hồng.

Nếu muốn tặng hoa cho người mình yêu, tại sao bạn không thử hoa cẩm chướng, lavender? Đó là những loài hoa vừa đẹp, vừa gắn liền với ý nghĩa một chuyện tình lãng mạn và dài lâu.

>> Xem thêm: Mùng 8/3: Mách chàng cách chọn hoa chinh phục các nàng.

3. Đồng hồ.

Theo phong thủy, chiếc đồng hồ là vật dụng để đếm thời gian trôi qua, được coi là biểu tượng của sự đoản thọ, thu ngắn giới hạn cuộc sống và thời gian, không lâu bền.

đồng hồ

Trong tình yêu, việc tặng đồng hồ cũng có hàm ý thời gian tươi đẹp của chuyện tình hai người sẽ mau chóng trôi qua, để rồi trở thành ký ức đẹp trong quá khứ, không bao giờ trở thành hiện thực. Chiếc đồng hồ là biểu tượng của chuyện tình bị “đứt gánh” giữa đường, không bao giờ tiến đến hôn nhân và sống đến đầu bạc răng long.

Ngoài ra, theo tiếng Hán, phát âm của từ “đồng hồ” nghe giống từ tang lễ, mang không khí chết chóc nên dânTrung Quốc cũng rất kị tặng đồng hồ.

4. Chiếc khăn tay.

Là biểu tượng của sự chia ly, chiếc khăn tay thường xuất hiện với tần suất cực kỳ cao trong các bộ phim xưa về chiến tranh, về chuyện hai người yêu nhau mãi mãi không đến được với nhau, bị ngăn cách bởi nhiều cản trở trong cuộc sống.

khăn tay 8-3

Bên cạnh đó, chiếc khăn tay cũng là món đồ được nhiều người lôi ra nhìn ngắm khi phải rời xa người thương. Mỗi khi lôi khăn ra lại nhớ đến những kỷ niệm, ký ức đẹp đẽ mình từng trải qua. Do vậy, vào những ngày kỉ niệm tình yêu hay chúc mừng sự kiện, tặng khăn tay là hành động tối kỵ không nên phạm phải.

Vậy nên, hãy tránh tặng món đồ này, thay vào đó tặng người yêu những món quà khác dễ thương như quần áo, trang sức nhé.

5. Ly tách.

Xa cách và chia ly chính là ý nghĩa của chiếc cốc, ly, tách. Chỉ cần bất cẩn một chút là bạn đã làm vỡ chúng, một khi vỡ rồi thì không thể lành, có nghĩa là đôi bạn sẽ xa cách mãi mãi và không thể tái hợp. Vì thế chiếc ly khi được tặng luôn có hàm ý, ý nghĩa rằng cặp đôi sẽ sớm chia tay.

ly tách 8-3

Không chỉ trong văn hóa Á châu, các bộ phim phương Tây cũng thường xuất hiện cảnh cặp đôi tặng ly để rồi lúc cãi vã chiếc ly bị vỡ tan xuống đất.

6. Chiếc ô.

Một chiếc ô để che mưa, nghe thì có vẻ là tốt nhưng thực chất thì không hề. Nhiều người nghĩ rằng tặng ô cho người mình yêu thì có nghĩa chiếc ô sẽ luôn che chở và bảo vệ cho nàng không bị nắng bị mưa.

chiếc ô

Tuy nhiên, theo âm dương ngũ hành, từ “Ô” có nghĩa Hán Việt là “Tản” và cùng âm với nó là từ “phân tán”, có thể hiểu, khi hai người tặng nhau chiếc ô thì coi như cuộc chia ly bắt đầu từ đây, chia xa vĩnh viễn.

Do đó, chiếc ô cũng không phải là vật phẩm thích hợp để tặng người ấy. Hãy tránh việc tặng chiếc ô, vật mang ý nghĩa chia li và việc chia tay chỉ là chuyện sớm muộn.

7. Vật sắc nhọn.

Trong tình yêu, nhất là khi người yêu bạn là người yêu nấu nướng, nhiều người từng nghĩ đến việc sẽ tặng một con dao sắc để phục vụ cho sở thích của cô nàng. Ấy vậy, việc tặng đồ vật sắc bén lại là điều tối kị không chỉ trong tình yêu mà cả cuộc sống.

dao bếp

Con dao là tạo vật mang đầy sát khí, là dấu hiệu điềm gở về những xung đột, biểu tượng tranh đấu, cãi vã trong cuộc sống, mang ý nghĩa không hề tốt đẹp cho người nhận.

8. Khung ảnh.

Là biểu tượng lưu giữ những kỉ niệm, ký ức, khung ảnh là vật mang ý nghĩa không tốt đẹp trong chuyện tình yêu. Tặng khung ảnh cho người mình yêu cũng giống như mong muốn lưu giữ những hình ảnh của quá khứ, không nhằm hướng đến tương lai mà chỉ quay đầu nhìn về quá khứ.

khung ảnh

Do đó, chuyện tình yêu sẽ chóng trở thành kỉ niệm dĩ vãng, là dấu hiệu của sự chia ly. Chưa kể các góc của khung ảnh thường là góc nhọn hình vuông hoặc tam giác vuông, chính là biểu tượng của xung đột.

9. Găng tay.

Găng tay, đặc biệt là găng tay lông, thường xuyên được các cặp đôi tặng nhau trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, tặng găng tay lại mang ý nghĩa trao lại tình cảm cho nửa kia và nhường họ cho một người khác. Vậy nên, đừng dùng món đồ này tặng cho người yêu nhé.

găng tay 8-3

Thay vào đó, tại sao bạn không thử tặng hoa cho người mình yêu. Có nhiều loại hoa mang ý nghĩa rất đẹp cho câu chuyện tình yêu của bạn.

>> Xem thêm: Mùng 8/3: Mách chàng cách chọn hoa chinh phục các nàng.

  • 4
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: