Trong buổi lái thử xe Vinfast Lux SA2.0 vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đã tuyên bố sẽ đổi chiếc Lexus 570 hiện tại của mình sang chính chiếc Lux SA2.0 này. Liệu Vinfast Lux SA2.0 có đủ để thay thế chiếc Lexus cao cấp?

Ngày 6-3 vừa qua, mẫu xe ô tô “made in Vietnam” rất được chờ đợi là Vinfast Lux SA2.0 đã chính thức được hoàn thiện. Đích thân chủ tịch của Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng đã chạy thử và cho thấy chiếc xe hoạt động cực kì mượt mà.

phạm nhật vượng lái xe vinfast

Chiếc Vinfast Lux SA2.0 tại buổi chạy thử

>>Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tự tay lái thử xe VinFast đầu tiên xuất xưởng

Phát biểu tại lễ xuất xưởng Lux SA2.0, ông Vượng cho biết:

“Với tinh thần sáng tạo mãnh liệt, chắc chắn Vinfast trong tương lai có thể trở thành thương hiệu ô tô Viêt Nạm được tin dùng trên toàn thế giới”

Cảm nhận khi lái thử chiếc Vinfast Lux SA2.0, ông Vượng nhận xét rằng:

“Đổi từ 5.7L sang 2L là một sự nỗ lực lớn. Nhưng điều đó cho thấy rằng Vinfast của chúng ta không thua kém các xe đẳng cấp như vậy.”

Ông Phạm Nhật Vượng đang so sánh chiếc Vinfast Lux SA2.0 với chiêcs Lexus LX270 mà ông đang sử dụng. Tại đây, ông cũng tuyên bố sẽ đổi hẳn sang chiếc Lux SA2.0 thay cho chiếc Lexus cao cấp.

Chiếc Lexus LX270 cao cấp mà ông Phạm Nhật Vượng sử dụng

Đúng như ông Vượng nhận xét, đổi từ Lexus LX270 sang Vinfast SA2.0 là một sự thay đổi lớn. Lexus LX270 là một chiếc xe thuôc dòng thể thao cao cấp đến từ Toyota, có dung tích 5.7L. Xe cho công suất tối đa 383 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 576Nm. Xe có hộp số 8 cấp, 5 chế độ lái.

Còn chiếc Vinfast Lux SA2.0 yếu hơn một chút với dung tích 2.0L, công suất tối đa 228 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 350Nm. Tuy nhiên, với kiểu dáng sang trọng, việc đổi xe của chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng sẽ không quá khó khăn bởi chiếc Lux SA2.0 là quá đủ để di chuyển trong thành phố.

Về nôi thất, chiếc Lux SA2.0 có nội thất bọc da và sử dụng hoạ tiết vân carbon. Xe có một màn hình hiển thị thông tin 7.5 inch và màn hình trung tâm 10.5 inch hiển thị rất tốt.

Chiếc LX270 có nội thất cao cấp hơn khá nhiều với nội thất sử dụng da, gỗ và nhôm cao cấp. Màn hình trung tâm có kích cỡ 12.3 inch, một đồng hồ dạng cơ đặt ngay phía dưới cực kì sang trọng. Không khó hiểu khi giá của LX270 cao hơn Lux SA2.0 rất nhiều. Tuy nhiên, ông Vượng sẽ phải đánh đổi khá nhiều nếu chuyển hẳn sang chiếc Lux SA2.0.

Nội thất chiếc Lux SA2.0 cũng rất cao cấp so với mức giá 

Tuy nhiên, những đánh đổi về nội thất và động cơ không so được với sự quảng bá cực kì lớn. Sau khi đưa ra tuyên bố này, rõ ràng chiếc Vinfast Lux SA2.0 được sự quan tâm hơn rất nhiều.

Không những thế, ông Vượng còn đã hứa hẹn “chỉ mấy tháng sau sẽ lên mức 6.2L trở lại”. Ông Phạm Nhật Vượng đang ám chỉ phiên bản đặc biệt VinFast Lux V8 với động cơ 6.2L đang được trưng bày tại Geneva Motor Show – Thuỵ Sỹ. Đây mới chính là chiếc xe cao cấp, có thể sánh với chiếc Lexus cao cấp, hướng sự chú ý nhiều hơn nữa vào chiếc xe này.

Rõ ràng, việc đổi xe, dù không cao cấp bằng, vẫn mang lại cho ông Vượng nhiều hơn là mất.

  • 15
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: