1. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xuất hiện trên trang chủ Google.

Nhân 80 năm ngày sinh người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, trang chủ Google Doodle cũng thay đổi hình ảnh để kỉ niệm ngày ra đời người nghệ sĩ tài năng này, đồng thời là người Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên trang chủ tìm kiếm của Google.

google doodle trịnh công sơn

Bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vui mừng chia sẻ:

“Món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho anh Sơn và gia đình chúng tôi, một niềm vui cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh.”

2. Những dấu ấn nổi bật trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sinh ngày 28-2-1939, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành một biểu tượng cho nền âm nhạc Việt Nam những năm 70 của thế kỷ trước. Những ca khúc trữ tình da diết đầy tính nhân vân và triết lý sống sâu sắc thấm đượm hồn Việt được bao thế hệ tài xế, lái xe yêu mến.

dấu ấn nhạc sĩ trịnh công sơn

Sinh ra tại Buôn Mê Thuật (Đắk Lắk), nguyên quán ở Thừa Thiên Huế. Năm 18 tuổi là dấu mốc, bước ngoặt chuyển sang làm âm nhạc của Trịnh Công Sơn, khi phải dưỡng bệnh 2 năm trời vì một vết thương trong buổi tập judo với em trai, ông đã tận dụng thời gian đó tìm hiểu về âm nhạc và dân ca.

Người nhạc sĩ đại tài đã sớm bộc lộ tài năng âm nhạc, thổ lộ rằng khỏi bệnh, ông khám phá ra niềm đam mê âm nhạc thôi thúc trong tim, và từ đó bắt đầu sáng tác nên những ca khúc bất hủ, một gia tài âm nhạc với hơn 236 ca khúc.

nhạc sĩ trịnh công sơn

Nhạc của ông được gọi tắt là nhạc Trịnh, có đặc điểm luôn thấm đẫm chất triết lý nhân văn. Các ca khúc của ông vừa nồng nàn, trữ tình, vừa độc đáo, có chất riêng không thể lẫn nổi. Nhạc Trịnh là tình yêu lớn của cố nhạc sĩ dành cho con người, quê hương, niềm tin yêu hòa bình, ca ngợi sự đoàn kết thủy chung, yêu mến cuộc sống.

18 năm sau khi ông mất, cái tên Trịnh Công Sơn được cộng đồng quốc tế vinh danh như “Bob Dylan” của Việt Nam (BBC), và được tờ báo nổi tiếng thế giới The Washington Post bình chọn là “Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam”.

3. Tuyển tập 21+ ca khúc nhạc Trịnh Công Sơn hay nhất mọi thời đại.

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sau đây Giao thông 247 xin gửi tới bạn đọc danh sách nhạc Trịnh Công Sơn hay nhất cho các bác tài.

Những ca sĩ gắn liền với các khúc ca trữ tình của Trịnh Công Sơn phải kể đến Khánh Ly, Hồng Nhung, Trịnh Vĩnh Trinh… là danh ca đã truyền tải được tâm hồn ca khúc của cố nhạc sĩ đại tài.


Thưởng thức nhạc Trịnh mà lại bị mùi xăng dầu, thuốc lá ám vào xe gây khó chịu thì thật phiền phức. Các bác tài có thể tham khảo sản phẩm Smart Air khử mùi ô tô.

khử mùi smart air chỉ 3 lần xịt

  • 1
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: