Nên sửa luật để xử hình sự người lái xe khi say xỉn dù chưa gây ra tai nạn và cũng không rơi vào trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả…. Ngoài đề xuất tăng nặng mức phạt, nhiều đại biểu cho rằng xử lý vi phạm giao thông cần phải nghiêm minh. Tuyệt đối không để tình trạng xin, cho…

1. Vượt quá nồng độ cồn khi lái xe khó để quy thành tội giết người.

Điều luật 260 BLHS .

Theo Điều 260 BLHS hiện hành, hành vi lái xe trong tình trạng sử dụng rượu bia sẽ cấu thành vi phạm hình sự nếu:

  • Gây hậu quả chết người.
  • Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của một người. Tỉ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.
  • Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của hai người trở lên. Trong đó, tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%…

Ngoài ra, người vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả:

  • Làm chết ba người trở lên.
  • Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của ba người trở lên. Tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên.
  • Gây thiệt hại về tài sản 1,5 tỉ đồng trở lên nếu không được ngăn chặn kịp thời thì bị phạt tiền 10-50 triệu đồng.
  • Phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.
Điều luật 260 BLHS.
Điều luật 260 BLHS.

Nếu không gây ra những hậu quả trên hoặc không thuộc trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả. Người vi phạm chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 5 Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Phạt tiền đến 18 triệu đồng. Xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đến sáu tháng.

Nhận định của người có chuyên môn.

LS Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, cho rằng hiện nay Điều 260 của Bộ luật Hình sự đã quy định các hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng và chưa gây hậu quả. Như vậy, người điều khiển phương tiện say rượu lái xe dù chưa gây hậu quả cũng bị xử lý hình sự. Nhưng để rõ hơn sắp tới cần có hướng dẫn cụ thể hơn. Đối với trường hợp gây tai nạn giao thông chết người, tùy từng trường hợp có thể xử lý tội giết người.

“Tuy nhiên, tội giết người là phải cố ý. Tức mong muốn hậu quả chết người xảy ra với người khác hoặc cố ý gián tiếp! Bỏ mặc hậu quả giết người xảy ra. Còn đối với trường hợp gây tai nạn giao thông nhưng vô ý giết người thì không xử tội giết người được…”, LS Cường phân tích.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Còn chút băn khoăn, ông Khuất Việt Hùng, cho rằng lái xe khi được cấp bằng phải biết uống bia, rượu lái xe bị cấm và gây chết người. Nhưng vẫn thực hiện. “Chúng ta có cần làm rõ điều này để có ứng xử phù hợp. Tôi cho rằng say rượu lái xe không khác nào cầm trong tay khẩu súng…” Ông Hùng phản biện.

2. Hàng loạt vụ tai nạn gây xôn xao xảy ra gần đây do tài xế có nồng độ cồn vượt quá quy định.

Tại cuộc tọa đàm về biện pháp ngăn chặn tài xế uống rượu bia gây tai nạn giao thông sáng 3/5 ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề cập đến vụ tai nạn giao thông tại hầm Kim Liên đêm 30/4. Vụ tai nạn khiến hai người chết. “Tài xế là người tốt trước khi uống rượu! Song sau khi uống rượu gây tai nạn thì một người tốt đã thành kẻ giết người.” Ông Hùng nói.

“Các vụ tai nạn gần đây gây xôn xao dư luận mạnh mẽ. Song nếu so sánh con số: Hơn 11.400 người chết vào năm 2011. 8.248 người chết vào năm ngoái thì tai nạn giao thông nói chung và tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia đã giảm đáng kể”, ông Hùng nói.

Vụ tai nạn xảy ra ở hầm Kim Liên (Hà Nội) gây bức xúc về các hành vi say rượu lái xe.
Vụ tai nạn xảy ra ở hầm Kim Liên (Hà Nội) gây bức xúc về các hành vi say rượu lái xe.

 

Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nhận định, vi phạm nồng độ cồn giảm trong thời gian gần đây do nhận thức của người dân về vấn đề  này đã tốt hơn. Năm 2015, khi xây dựng nghị định 171 sửa đổi. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kiến nghị bổ sung chế tài: “Nếu tái phạm liên quan đến nồng độ cồn thì có thể tịch thu phương tiện”. Cơ quan này đã nhận được rất nhiều “gạch đá” phản đối.

Lúc đó cũng có ý kiến đề xuất phải xử lý hình sự hành vi uống rượu bia vẫn lái xe và cũng nhận “gạch đá” không kém.

3. Đề xuất tăng chế tài thật nặng với lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Năm 2018, lực lượng chức năng xử lý hơn 91.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong 4 tháng đầu năm 2019, đã xử lý gần 50.000 trường hợp. Tuy nhiên, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật cho rằng: Việc làm của cảnh sát giao thông xét cho cùng “chỉ là phần ngọn”. Vấn đề “gốc” là cần kiểm soát bằng pháp luật. Để khi người tham gia giao thông khi nghĩ đến hình phạt, chế tài, quy định về giấy phép lái xe… Sẽ không muốn và không dám vi phạm.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật - Phó trưởng phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật (Cục Cảnh sát giao thông).
Thượng tá Nguyễn Quang Nhật – Phó trưởng phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật (Cục Cảnh sát giao thông).

Ý kiến của bà Phan Thị Thu Hiền – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN.

Chế tài trong Luật và nghị định 46 đã rất mạnh. Lái xe vi phạm 0,4 mg/lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng. Tổng cục Đường bộ đang nghiên cứu tăng mức phạt. Tăng thời gian tước giấy phép lái xe hoặc bổ sung các hình phạt khác.

“Chúng tôi ghi nhận ý kiến của người dân. Đề xuất hình phạt mà mọi người sợ nhất. Không để lái xe gây tai nạn rồi sau đó mới sợ.”

Hiện trường vụ tài xế uống rượu gây tai nạn khiến nữ công nhân môi trường tử vong ngày 22-4.
Hiện trường vụ tài xế uống rượu gây tai nạn khiến nữ công nhân môi trường tử vong ngày 22-4.

“Sắp tới khi sửa Nghị định 46 chúng tôi sẽ xem xét tăng mức tiền xử phạt, tăng thời gian tước giấy phép lái xe và nhiều hình thức phạt bổ sung khác… Nhưng mức phạt phải phù hợp với sự phát triển kinh tế – xã hội…”, bà Hiền nói.

Ý kiến của ông Lê Văn Thanh, Vụ An toàn Giao thông (Bộ Giao thông Vận tải).

Ông Thanh cho rằng hiện các hành vi sử dụng chất kích thích khi lái xe đang được nghiên cứu tăng mức phạt lên 30 triệu đồng. Tăng thời gian tước giấy phép lái xe. Tuy nhiên, việc tăng nặng mức xử phạt ở đây cần hiểu là không phải cứ tăng cao lên là được. Phải phù hợp với thực tiễn. Đảm bảo hiệu lực thi hành và đảm bảo tính răn đe.

Ý kiến của ông Nguyễn Mạnh Thắng, Quản trị Diễn đàn Ô tô+.

Cứ tăng chế tài thật nặng lên, cơ quan thực thi pháp luật làm thật chuẩn, dân sẽ theo. Đề nghị lực lượng thực thi công vụ trên đường cần phải làm nghiêm, không được nể nang người vi phạm mới sợ.

Bộ GTVT đang nghiên cứu gia tăng mức phạt đối với lái xe uống rượu bia.
Bộ GTVT đang nghiên cứu gia tăng mức phạt đối với lái xe uống rượu bia.

Với góc nhìn của người tham gia giao thông, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Quản trị diễn đàn Ôtô+, cho rằng: “Cần có chế tài đủ sức răn đe. Tại sao Việt Nam chỉ phạt 16 – 18 triệu đồng? Trong khi lái xe uống rượu ở nước ngoài người có thể bị đi tù”.

4. Các quốc gia khác xử phạt tài xế vượt nồng độ cồn ra sao?

Trung Quốc.

Pháp luật Trung Quốc quy định mức cồn trong máu cho phép là 0,02%. Từ 0,02% – 0,08%, người uống rượu lái xe sẽ bị phạt 1.000 – 2.000 nhân dân tệ. Tức hơn 3,36 – 6,7 triệu đồng. Kèm theo đình chỉ Giấy phép lái xe trong 6 tháng. Còn trên mức 0,08%, người vi phạm có thể bị phạt tù 3 năm. Bị cấm lái xe trong 5 năm. Nếu tài xế gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong, Giấy phép lái xe sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn.

Hàn Quốc.

Hàn Quốc sẽ xử theo tội lái xe trong tình trạng không tỉnh táo hoặc khi bị say. Trong trường hợp say xỉn, với nồng độ cồn trên 0,05 mg, tài xế có thể ngồi tù ba năm. Xử phạt phạt 10 triệu won (khoảng 206 triệu đồng). Bằng lái sẽ bị đình chỉ hoặc thu hồi tùy mức độ. Ngoài ra, lỗi chống lại yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn cũng bị coi là tội hình sự. Nếu không có lý do chính đáng, người lái xe không tuân thủ yêu cầu của cảnh sát sẽ bị bắt ngay lập tức hoặc bị truy nã nếu bỏ trốn.

Chỉ 3 ly rượu Soju cũng có thể khiến cho các lái xe phải ngồi tù ở Hàn Quốc.
Chỉ 3 ly rượu Soju cũng có thể khiến cho các lái xe phải ngồi tù ở Hàn Quốc.

Xứ sở Kim chi nổi tiếng với rượu soju, nhưng chỉ uống 3 ly rượu này và ngồi lên xe, người lái xe lập tức đối diện với 3 năm tù giam.

Nhật Bản.

Giới hạn mức cồn cho phép là 0,03% tại Nhật Bản. Trên 0,03% – 0,7999%, tài xế có thể bị phạt đến 4.000 USD (hơn 93 triệu đồng) và 3 năm tù. Từ 0,08% trở lên, người vi phạm có thể bị phạt tối đa 8.800 USD (hơn 205 triệu đồng). Khi cảnh sát giao thông phát hiện tài xế: “Lái xe trong tình trạng say rượu”. Người vi phạm có thể bị phạt tới 5 năm tù và 1 triệu yên. Tức khoảng 200 triệu đồng.

Đặc biệt, nếu phương tiện của lái xe say rượu hoặc không tỉnh táo chở theo hành khách, hành khách cũng bị xử phạt tiền hoặc thậm chí ngồi tù. Đối với những lái xe không tuân thủ yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, họ có thể bị quy vào tội chống người thi hành công vụ với mức phạt tương đương. Thậm chí hơn tội lái xe trong tình trạng say rượu.

Nhật Bản nằm trong top 10 nước có tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia thấp nhất thế giới
Nhật Bản nằm trong top 10 nước có tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia thấp nhất thế giới

Vì số lượng người đi xe đạp rất lớn, nên ở Nhật, người đi xe đạp cũng chịu những chế tài về rượu bia. Không khác người lái ôtô để đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Pháp luật Nhật Bản cũng quy định hình phạt cho tội lái xe say rượu gây tai nạn là 20 năm đối với tai nạn gây chết người. 15 năm đối với tai nạn không gây chết người.

Singapore.

Đảo quốc Sư tử nổi tiếng với sự sạch sẽ, nghiêm minh. Sự kỷ luật này cũng không nhân nhượng với những hành vi lái xe vô trách nhiệm. Cũng như Nhật Bản, Singapore cũng có hình phạt tù, phạt tiền và lao động công ích đối với hành vi lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn.

Luật Giao thông đường bộ Singapore định tội danh lái xe khi say rượu cho những tài xế say xỉn. Nếu bị phát hiện có nồng độ cồn trên 0,35 mg, tài xế sẽ có thể bị phạt tiền lên đến 5.000 SGD (tương đương 85 triệu đồng). Sáu tháng tù giam và lao động công ích. Nếu tái phạm, tài xế sẽ bị phạt tối đa 10.000 SGD (130 triệu đồng). Cộng một năm tù giam, tạm đình chỉ giấy phép lái xe 12 tháng. Với các tình tiết tăng nặng, hình phạt tù tối đa có thể lên đến một năm.

Ở Singapore, việc xử phạt sẽ dựa vào từng vụ việc. Các mức phạt sẽ được quy định dựa trên 2 yếu tố đó là sự nguy hiểm của hành vi và nồng độ cồn của lái xe. Những lỗi nặng nhất sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối diện với các hình phạt tù và lao động công ích.

Sau 1 loạt các vụ tai nạn giao thông thảm khốc thông điệp: “Đã uống rượu bia thì không lái xe!” đang lan truyền mạnh mẽ trên MXH. Hi vọng các bác tài luôn giữ được tỉnh táo khi lái xe.

>>Xem thêm: Gây tại nạn rồi bỏ trốn ở Hầm Kim Liên.

>>Xem thêm: Hết hồn 17+ cây xăng gian lận đổ thiếu quịt tiền cần tránh tại Hà Nội (cập nhật 4/2019)

  •  
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: