Một số gia đình khi có kế hoạch đi nghỉ mát, du lịch thường mong muốn mang theo chú cún cưng, mèo yêu tham gia cùng trên xe. Vậy nên sau đây Giao thông 247 xin gửi bạn đọc 7 kinh nghiệm chở chó mèo trên xe ô tô.

Để đám bảo an toàn và chó mèo của bạn được cảm thấy thoải mái nhất, xin hãy lưu ý:

  • Đảm bảo thú nuôi được tiêm phòng.

Thú nuôi của bạn được tiêm phòng đầy đủ và tùy thuộc vào nơi bạn sắp đến mà cần phải tiêm phòng thêm cho chúng để tránh những mầm bệnh mới như bệnh Lyme ở chó. Tìm kiếm và lưu sẵn số của một bác sỹ thú y phòng trường hợp khẩn cấp.

  • Mang theo ảnh thú cưng.

Phòng trường hợp bạn và thú cưng bị lạc nhau (hy vọng là trường hợp này sẽ không xảy ra), hãy mang theo một tấm ảnh mới của chúng. Đeo cho chú chó của bạn một chiếc vòng cổ có ghi số điện thoại của bạn cũng là một ý hay. Nên nhớ không được cho chó ra khỏi xe mà chưa đeo vòng cổ, thẻ tên và dây dắt.

  • Tập cho chó ngồi trên xe.

Không phải tất cả các chú chó đều có thể thích nghi được với các chuyến đi trên đường, vì vậy tốt nhất là nên cho chúng luyện tập một vài lần trước một chuyến đi lớn.

  • Xích hoặc nhốt chó lại trong lồng.

Các lựa chọn bao gồm xích, túi đựng vật nuôi và hàng rào chắn khoang hành lý. Những chiếc SUV có khoang chở hàng rộng rãi đủ chứa một chiếc túi đựng vật nuôi cỡ vừa và khách hàng còn có thể sử dụng những chiếc xích chuyên dụng cho vật nuôi ở hàng ghế sau.

kinh nghiệm chó mèo trên xe

Kể cả khi thú cưng của bạn nhìn bạn bằng ánh mắt buồn rười rượi, bạn cũng không bao giờ được để chúng ngồi cạnh bạn khi lái xe bởi vì chúng có thể bị thương nặng hoặc tử vong khi túi khí bung. Đối với chó lớn, tốt nhất nên để chúng ở khoang hành lý. Cân nhắc lắp thêm khay tùy chọn cho khoang hành lý để giữ sạch lót sàn xe.

  • Không bỏ thú cưng trong xe.

Giống như với trẻ em, bạn cũng không được bỏ thú nuôi lại một mình trong xe. Khi thời tiết nắng nóng, kể cả có để cửa sổ mở, một chiếc xe đang đỗ cũng có thể nóng lên bất thường trong thời gian ngắn khiến chó của bạn bị sốc nhiệt. Hơn nữa, vật nuôi không được giám sát có thể bị trộm.

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy một con vật nuôi đang bị ngạt ở phía sau của một chiếc xe đóng kín, hãy là một công dân yêu động vật và cảnh báo cho các cơ quan chức năng hoặc đội kiểm soát động vật nếu bạn không biết chủ xe ở đâu.

Nếu chó của bạn bị hoảng sợ và sủa liên tục, hãy cho chúng gặm đồ chơi hoặc đồ ăn để khiến chúng tạm quên sự lo âu. Nhai và liếm rất tốt cho chó, và có thể giúp vật nuôi của bạn thư giãn.

Để chó lại trên xe, chiếc xe ô tô của bạn đồng thời sẽ bị nhiễm phải những mùi hôi khó chịu.

>> Xem thêm: 9 mùi hương khử mùi đặc biệt khiến cho các tài xế thư giãn, tỉnh táo lái xe

  • Tìm khách sạn, nơi trú cho vật nuôi.

Tìm kiếm sẵn những nhà hàng, khách sạn và công viên cho phép mang theo vật nuôi trên tuyến đường bạn di chuyển để cả 2 có thể tận hưởng chuyến đi cùng nhau mọi lúc mọi nơi.

chó mèo xe ô tô

Một mẹo nhỏ để kết thúc hành trình trong vui vẻ đó là sau khi đã đến được địa điểm cần đến, đưa chó của bạn đi dạo bằng dây dắt để giúp chúng bớt “cuồng chân” và thư giãn sau khi ngồi lâu trên xe. Ngay cả một chú chó được huấn luyện tốt vẫn có thể cảm thấy không thoải mái ở một nơi xa lạ.

Hơn nữa, nếu không chuẩn bị sẵn nơi ở phù hợp, bạn đừng để chú cún ở lại một mình trên xe. Chẳng những mùi xe hơi sẽ rất khó chịu mà còn là môi trường lý tưởng để các loại côn trùng như ve rận, bọ chét sinh sôi nảy nở.

>> Xem thêm: 8 cách diệt ve, bọ chét ai nuôi thú cưng cũng cần phải biết!

  • Mang theo đồ ăn, thức uống cho chó mèo.

Cân nhắc việc mang theo hộp đựng rác di động, bát đựng nước, thức ăn có thể xếp gọn và bộ dụng cụ sơ cứu chó mèo. Một chiếc trụ cào móng cho mèo cũ mà bạn chưa buồn vứt đi cũng có thể giúp những chú mèo thư giãn trên xe.

Để tránh tình trạng mất nước, đặc biệt là vào các chuyến đi mùa hè, hãy đóng đá một bát nước để chó mèo có thể liếm cho mát. Cách này sẽ bớt bừa bộn hơn là mang theo nước.

  • 70
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: