Ngày 18/4, phiên tòa xét xử Nguyên giám đốc Vinana với tội danh bán thuốc giả. Trong quá trình điều tra, ông này đã yêu cầu đổi công tố viên tuy nhiên không được chấp nhận.

Ngày 18/4, phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Thu (Nguyên giám đốc Công ty TNHH Vinaca) và đồng phạm Nguyễn Văn Tuấn (Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong) về hành vi sản xuất hàng giả là thuốc chữa bệnh được diễn ra tại TAND Hải Phòng.

Tham dự phiên tòa sơ thẩm gầm có 11 nạn nhân và 17 nhân chứng. Điều đáng nói, toàn bộ luật sư của Thu không xuất hiện tại phiên tòa. Ngoài ra, khoảng 50 chiến sĩ công an được điều động tới đây nhằm đảm bảo an ninh.có đưa ra yêu sách đề nghị HĐXX thay đổi kiểm sát viên Bùi Thị Thanh với lý do bảo đảm công tâm trong hoạt động tố tụng và đề cập đến việc hắn bị bức cung trong quá trình điều tra. Nhận thấy đây là một đề nghị không hợp lý nên HĐXX sau khi hội ý đã không chấp nhận yêu cầu của y. Phiên tòa tiếp tục diễn ra trong hai ngày tới theo đúng lịch trình.


Tại hiện trường có thu giữ nhiều bao tải bột đen không rõ nguồn gốc. Qua giám định, công an xác định túi bột đen trên chính là bột than. Được biết, Vinaca đã sản xuất các loại thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm bằng than tre, nứa nghiền thủ công thành bột và pha thêm hóa chất. Tuấn là người cung cấp nguyên liệu cho Thu. Sản phẩm của Vinaca được phân phối rộng tại 19 tỉnh, thành phố.Được biết, vào ngày 15/1/2018, đoàn kiểm tra liên ngành quận Kiến An nhận được thông tin về cơ sở sản xuất của Thu tại phường Ngọc Sơn có thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Khi tới nơi, lực lượng kiểm tra và phát hiện 10 công nhân đang tạo viên nang, dán nhãn, đóng gói sản phẩm.

Bộ Công an kết luận các sản phẩm do Thu sản xuất đều là hàng giả, không đảm bảo thành phần và công dụng thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu uống trong thời gian dài.

Được biết, các sản phẩm này được bán trên thị trường với lời giới thiệu hỗ trợ chữa bệnh ung thư, đại tràng… Ngoài sản phẩm viên thực phẩm chức năng chữa ung thư, cơ sở này còn sản xuất, đóng gói nhiều loại sản phẩm khác như thuốc chống say xe, khử mùi hôi, sản phẩm Vinaca đa chức năng…

Những sản phẩm Vinaca nói trên được cấp giấy chứng nhận cho 6 loại hóa mỹ phẩm của Công ty TNHH Hồng An Phong (huyện An Dương, Hải Phòng), nhưng trên thực tế, Công ty Hồng An Phong đã không sản xuất các sản phẩm đăng ký, mà chỉ thực hiện việc đốt tre, nứa để lấy tro cung cấp cho cơ sở của bà Đào Thị Chúc để sản xuất sản phẩm chữa ung thư.

Bà Đào Thị Chúc phụ trách việc đóng gói sản phẩm, còn thu xếp tìm nguồn nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm đều do chồng bà là đối tượng Nguyễn Xuân Thu, GD Cty TNHH Vinaca phụ trách.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thu bị bắt khi đang lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào ngày 2/5/2018. Trước đó, đối tượng đã nhiều lần được mời lên làm việc nhưng tạiThu không hợp tác và liên tục vắng mặt tại địa phương.

Thế nhưng, trên mạng xã hội Facebook tài khoản “Nguyễn Thu” thường xuyên chia sẻ và cập nhật thông tin về bản thân. Đáng chú ý, trước khi bị bắt ít giờ, Nguyễn Xuân Thu đã livestream trực tiếp trên tài khoản “Nguyễn Thu” để marketing về những loại thuốc “dởm”.

Nguyễn Xuân Thu khi đó còn khẳng định chắc nịch rằng: “Khi sản phẩm Vinaca được phân phối rộng khắp, hàng loạt nhà máy dược phẩm, bệnh viện sẽ phải đóng cửa vì không còn bệnh nhân, nhà nhà, người người đều là bác sỹ bởi Vinaca có giá cực kỳ rẻ mà chất lượng tốt”.

Hắn còn ba hoa đến mức tuyên bố: “Thời gian tới Vinaca sẽ chuyển sang giai đoạn xuất khẩu ra thế giới rồi nhập khẩu lại tiêu thụ trong nước”. Ngoài ra, quá trình livestream trực tiếp, Thu còn tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, gây nhức nhối trong dư luận.

 

  •  
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: