1. Bị người yêu bỏ vì cún cưng phá nát bó hồng.

Món quà bất ngờ.

Câu chuyện tưởng không thật mà thật không tưởng này đã khiến bạn T đau đầu tiếc nuối mối tình 9 năm. Vốn định chuẩn bị quà 8/3 đầy bất ngờ cho bạn gái là 1 chú chó xinh xắn kèm 999 bông hoa hồng tươi thắm để cầu hôn bạn gái nhưng ….Mọi chuyện đều bị phá hỏng bởi chính chú cún mà anh định đem tặng bạn gái.

T lấp đầy chiếc xe hơi bằng những bông hoa hồng đỏ tươi. Anh chàng đem giấu chú cún phía bên dưới để tạo bất ngờ. Trên đường đi anh tưởng tượng ra vô vàn viễn cảnh đẹp sau khi ngỏ lời cầu hôn bạn gái bằng món quà lãng mạn này.

Tặng bạn gái hoa hồng vào 8/3 để gây bất ngờ và cái kết.
Tặng bạn gái hoa hồng vào 8/3 để gây bất ngờ và cái kết.

Cái kết chia tay đầy tiếc nuối.

Không ngoài dự đoán, bạn gái rất bất ngờ và thích thú với món quà anh chuẩn bị. Nhưng đáng tiếc rằng, khi cô gái mở cửa xe ra thì những bông hồng bị gặm nát rơi xuống. Quá tức giận vì nghĩ rằng bạn trai không tôn trọng mình! Cô nàng đã chủ động chấm dứt mối tình 9 năm.

Bạn gái chia tay vì cún cưng cắn nát hoa hồng.
Bạn gái chia tay vì cún cưng cắn nát hoa hồng.

Cậu bạn T quá sốc và không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì mới nhớ đến chú chó anh giấu phía dưới những bông hồng. Thì ra vì quá thích thú với loài hoa này mà chú chó đã nghịch ngợm và cắn nát những bông hồng.

Chuyện tình hơn 9 năm của T kết thúc tan nát như cách mà chú cún cắn nát khóm hồng vậy. Chỉ vì không biết rằng các chú chó có niềm yêu thích đặc biết đối với hoa hồng mà đã để mất bạn gái ngay đúng ngày 8/3.

Để tránh chia tay trong tiếc nuối các chàng hãy xem tham khảo ngay 11 loại hoa ý nghĩa tặng các mẹ các nàng vào 8/3 nhé!

2. Vì sao chó thích hoa hồng?

Ắt hẳn ai đọc câu chuyện buồn của T xong cũng đều thắc mắc điều gì khiến chó lại thích hoa hồng đến vậy? Trước đây đã có nhiều nghiên cứu được trường ĐH Johns Hopkins (Johns Hopkins University) mở ra để tìm hiểu: Vì sao chó thích hoa hồng và nhiều giả thuyết đã được đưa ra.

  • Màu sắc hoa hồng.

Mắt của người có thể phân biệt giữa các màu đỏ, xanh, vàng và xanh lá. Nghĩa là có thể nhìn thấy quang phổ đầy đủ màu sắc. Chó không thể phân biệt giữa màu đỏ và màu xanh lá cây. Chúng chỉ nhìn thấy màu sắc trên thang màu xanh và màu vàng.

Tuy không phân biệt được xanh và đỏ nhưng dưới mắt nhìn của loài chó thì 2 màu này đều nổi bật hơn các màu còn lại (Ảnh dưới). Giả thuyết được đưa ra là chó thích hoa hồng vì dưới mắt nhìn của chúng màu sắc của hoa hồng có phần nổi bật hơn những màu khác.

Sắc đỏ dưới mắt nhìn của những chú chó.
Sắc đỏ dưới mắt nhìn của những chú chó.
  • Mùi hương của hoa hồng.

Geranyl axetat là một hợp chất có công thức là CH3COOC10H17, trong hoa hồng và là thành phần chính để hoa hồng có hương thơm đặc biệt.

Geranyl axetat là nguyên nhân khiến chó thích hoa hồng.
Geranyl axetat là nguyên nhân khiến chó thích hoa hồng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Geranyl axetat khi ngửi vào sẽ làm chú chó sản sinh ra 1 lượng Dopamine nhiều gấp 4 lần so với lúc bạn vui đùa, ôm ấp chúng. Đây có thể là nguyên chính khiến những chú chó mê mẩn hoa hồng thậm chí …. ăn luôn cả hoa hồng.

Chó sản sinh lượng Dopamine nhiều gấp 4 lần khi được ngửi mùi hoa hồng.
Chó sản sinh lượng Dopamine nhiều gấp 4 lần khi được ngửi mùi hoa hồng.

3. Hoa hồng liệu có an toàn cho chó?

Hoa hồng khiến những chú chó như “phát điên” lao tới thậm chí là ăn luôn cả những bông hoa. Nhưng liệu rằng loài hoa này có an toàn với những chú cún?

Liệu hoa hồng có an toàn với các chú cún?
Liệu hoa hồng có an toàn với các chú cún?

Tin tốt là hoa hồng không hề có độc! Chúng không chứa chất nào khiến thú cưng bị ngộ độc cả! Điều này có thể khiến hoa hồng là sự lựa chọn đáng để suy nghĩ khi muốn trồng cây cảnh mà vẫn đảm bảo an toàn cho thú cưng. Không chỉ là trồng trong vườn mà dùng để cắm trong nhà đều là ý tưởng tuyệt!

Hoa hồng có gây nguy hiểm cho cún cưng.
Hoa hồng có gây nguy hiểm cho cún cưng?

Tuy nhiên có 1 vài rủi ro mà bạn nên suy xét khi quyết định trồng hoặc bày hoa hồng trong nhà. Hãy lưu ý những điều này để nếu chú chó của bạn có chẳng may vì quá thích hoa hồng mà lại gần và bị thương!

Bạn có biết trứng ve rận luôn tiềm ẩn trong những chiếc lá của hoa hồng khi chó mèo chơi đùa sẽ bị lây chéo ngay? ⇒ Xem ngay sản phẩm phòng tránh ve rận hiệu quả nhất cho thú cưng.

  • Các sản phẩm chăm sóc hoa hồng có thể rất nguy hiểm!

Hãy cẩn thận với những sản phẩm bạn dùng để trồng hoa hồng. Vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng! Ví dụ, disulfoton – 1 chất đôi khi được sử dụng trong hạt giống hoa hồng. Chất này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng chó mèo. Các loại phân bón nếu chó ăn phải sẽ vô cùng nguy hiểm.

Disulfoton sẽ gây nguy hại cho chó nếu ăn phải.
Disulfoton sẽ gây nguy hại cho chó nếu ăn phải.
  •  Gai hoa hồng.

Vấn đề bạn chắc chắn sẽ gặp phải đó là gai của hoa hồng. Hoa hồng luôn có sức hút đặc biệt với cún cưng. Vi vậy chúng sẽ dễ dàng bị gai đâm khi nghịch ngợm quanh khóm hoa hồng! Nếu không phát hiện để loại bỏ kịp thời. Cún cưng sẽ có thể phải chịu đau đớn dẫn tới bỏ ăn.

Gai hoa hồng sẽ khiến các chú chó bị thương.
Gai hoa hồng sẽ khiến các chú chó bị thương.

Bạn có biết ve rận đẻ trứng khắp nơi trong môi trường kể cả trên những bông hồng đầy gai?

⇒ Đừng quên phòng tránh ve rận thường xuyên cho thú cưng bằng Home Pet.

Bạn có biết rằng chó rất thích hoa hồng còn mèo rất thích hoa nhài hay không? Xem ngay 7 hương hoa mà chó mèo đặc biệt ưa thích.

  • 333
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: