Đổ thiếu, tràn xăng, quịt tiền thừa,… là các chiêu trò gian lận phổ biến thường gặp khi đổ xăng. Để anh em lái xe và mọi người đề phòng, sau đây Giao thông 247 xin tổng hợp 13 cây xăng gian lận cần tránh cũng như danh sách trạm xăng uy tín và kinh nghiệm đổ xăng tiết kiệm.

Mục lục

I. 13 cây xăng gian lận cần tránh tại Hà Nội.

Sau đây là tổng hợp 13 trạm xăng nổi tiếng nhiều tai tiếng xấu, bị người dân địa phương cũng như các khách mua xăng tẩy chay. Bài viết là tổng hợp dựa trên ý kiến phản ánh và phản hồi của cộng đồng mạng. Một số ít đã chấn chỉnh lại nhưng bạn đọc vẫn cần cẩn trọng nếu có ý định mua xăng tại các địa điểm này.

Còn địa điểm nào xin các bạn bình luận thêm bên dưới để chúng tôi bổ sung ngay nhé!

1. Cửa hàng xăng dầu Agrexim – Minh Khai.

cây xăng minh khai

Địa chỉ: 199 Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Đánh giá: Theo phản ánh và nhiều thông tin gần đây, nhân viên tại cây xăng có hành vi móc túi, đổ xăng gian khiến người mua xăng bị thiệt thòi không ít, thậm chí còn bị bắt quả tang tại trận.

Nhân viên tại đây dùng các thủ đoạn tinh vi, chẳng hạn như đẩy khách đứng xa để không nhìn rõ số tiền, chặn đầu xe hay nhanh tay gạt về 0 để khách không kịp nhìn. Tại đây cũng thường xuyên có tình trạng đổ nối (không gạt cần về số 0 mà đổ tiếp cho khách).

Ghi nhận bởi các cơ quan báo chí, cứ đổ xăng từ 50.000 đồng trở lên là khách hàng có thể bị ăn gian tới 13.000 đồng. Các tài xế cần tránh xa cây xăng này.

2. Trạm xăng dầu CTM – Đường Láng.

Trạm xăng CTM - Đường Láng

Địa chỉ: 1174 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa.

Đánh giá: Theo phản ánh của nhiều bạn đọc, máy bán xăng tại đây không chính xác, thường bị thiếu thiệt cho người mua xăng. Có một số nhân viên xấu tính cố tình gây nhầm lẫn cho khách hàng khi gập đôi tờ tiền lúc trả lại, đặc biệt lúc đưa tiền mệnh giá lớn.

Tuy gần đây cửa hàng đã được sửa sang khang trang, sạch đẹp, diện tích rộng hơn, nhân viên có được chấn chỉnh nhưng bạn đọc vẫn nên cân nhắc khi lựa chọn cây xăng này.

3. Cửa hàng xăng dầu HFC – Khâm Thiên.

Cửa hàng xăng dầu - Khâm Thiên

Địa chỉ: 233 Khâm Thiên, Thổ Quan, Đống Đa.

Đánh giá: Cây xăng có diện tích nhỏ, hẹp, cơ sở vật chất cũ kỹ, chủ yếu phục vụ xe máy do không có không gian rộng đủ cho xe ô tô. Nằm trên tuyến đường nhiều ùn tắc nên hay quá tải, khách phải chờ lâu.

Về dịch vụ, nhân viên tuy nhiệt tình nhưng gian lận vẫn thường xuyên xảy ra. Có khách hàng phản ánh đổ xăng 2 lần thì đều thiếu tới 500 đồng còn bị nhân viên vặn hỏi, thái độ không tốt.

4. Cửa hàng xăng dầu – Hào Nam.

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng trước đây khá nhỏ hẹp, lại nằm trên tuyến đường thường xuyên ách tắc nên càng khó tiếp cận. Gần đây đã được nới rộng, diện tích chung to hơn. Ngược lại, thái độ nhân viên bị phản ánh là chưa tốt.

Thêm vào đó, cửa hàng bị chỉ trích nhiều do gian lận thấy rõ khi đổ xăng. Cụ thể hơn, qua ghi nhận đánh giá của một số khách hàng, xe future đổ 50 nghìn đồng chỉ được nửa bình, xe lead đổ cả trăm nghìn chỉ đầy 3/4 bình và bị nhiều khách phản ánh là ăn bớt quá đáng.

5. Cây xăng Phú Thụy – Võ Thị Sáu.

Cây xăng Phú Thụy - Võ Thị Sáu

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng có cơ sở vật chất khá tồi tàn, không sạch sẽ cho lắm. Tổng quan diện tích nhỏ, thường có mùi xăng rò ra ngoài. Đặc biệt thường đông người vào buổi chiều tối tan tầm. Thái độ nhân viên tạm chấp nhận được.

Tuy nhiên, theo phản ánh bạn đọc, giá xăng đắt hơn nhiều nơi khác, bị cho là có ăn bớt và sai trái về đồng hồ hiển thị trên cây xăng. Đặc biệt có phản hồi tiêu cực rằng xăng bị pha nước đến nỗi xe đổ xong không thể nổ máy, hơn nữa trong quá khứ từng có phốt gian lận xăng đối với xe ô tô.

Các bác tài nên tránh địa điểm này ngay khi có thể.

6. Cây xăng Bách Khoa – Tạ Quang Bửu.

Cây xăng Bách Khoa - Tạ Quang Bửu

Địa chỉ:

Đánh giá: Trạm xăng nhỏ, hẹp lại sát lòng đường không tiện lợi. Bị rất nhiều phản hồi tiêu cực về thái độ không tôn trọng khách hàng của nhân viên phục vụ và chủ cây xăng. Chất lương xăng bị cho là có nhiều nghi vấn.

Đặc biệt tại đây có nhiều người dân phản ánh rằng tình trạng đổ xăng gian chưa bị xử lý. Nhiều bạn đọc phản hồi tiền mất tật mang, có khi bị ăn bớt đến cả lít xăng hoặc mấy chục ngàn, hơn nữa còn cố tình đổ nhiều hơn lượng xăng khách đã yêu cầu trước để lấy thêm tiền.

7. Cửa hàng xăng dầu Mai Hương – Hồng Mai.

Cửa hàng xăng dầu Mai Hương - Hồng Mai

Địa chỉ:

Đánh giá: Cơ sở vật chất tại đây khá cũ kĩ, đồng hồ hiển thị không được rõ ràng. Diện tích cây xăng thuộc dạng nhỏ, chủ yếu phục vụ xe máy. Thái độ nhân viên không bị phản hồi gì tiêu cực.

Tuy nhiên, chất lượng xăng bị đánh giá là chưa chuẩn, vẫn bị đắt hơn nhiều so với các cây xăng lớn khác, thậm chí là còn hao hụt hơn. Anh em lái xe nên cẩn thận cân nhắc nếu chẳng may phải đổ xăng tại đây.

8. Cửa hàng xăng dầu An Bình 2 – Nguyễn Trãi.

Cửa hàng xăng dầu An Bình 2 - Nguyễn Trãi.

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng xập xệ, cơ sở vật chất kém. Thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, nhất là vào khung giờ cao điểm. Bị rất nhiều người dân và cả các khách hàng đánh giá rất thấp về chất lượng phục vụ.

Trạm xăng bị phản ánh rất nhiều về cung cách phục vụ, điển hình là thái độ nhân viên thiếu tôn trọng khách hàng. Nhiều trường hợp bạn đọc bị nhân viên cây xăng quỵt tiền không trả lại, đổ xăng tràn ra ngoài, tiền trả lại bị thiếu 5 – 10 nghìn đồng, thậm chí có khách còn bị nhân viên chửi và đuổi.

9. Trạm xăng 68 Petro – Định Công.

Trạm xăng 68 Petro - Định Công

Địa chỉ: K

Đánh giá: Diện tích vừa phải, nhưng nằm ở vị trí khuất và thuộc khu dân cư nên lượng khách qua lại ít, thường xuyên vắng và đóng cửa sớm. Chất lượng xăng là tạm ổn.

Vậy nhưng nhân viên bị phản hồi là có thái độ hời hợt, gần đây đã được chỉnh đốn lại. Các sai phạm về gian lận xăng cách đây vài tháng được bạn đọc phản hồi là xảy ra thường xuyên vào tầm chiều tối, dạo gần đây có vẻ đã hết nhưng các bác tài vẫn nên chú ý khi mua xăng tại đây.

10. Trạm xăng dầu ATS Mipecorp – Mễ Trì.

Trạm xăng dầu ATS Mipecorp - Mễ Trì

Địa chỉ:

Đánh giá: Trạm xăng có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Tổng thể diện tích khá thông thoáng, rộng rãi. Giờ cao điểm rất đông khách mua xăng, khiến việc đổ xăng diễn ra rất chậm. Tuy nhiên theo nhận định của khách mua xăng, chất lượng xăng ở đây có nhiều tranh cãi.

Cụ thể, bạn đọc có phản hồi cho rằng xăng bị pha dầu nhiều, bơm thiếu và bán đắt. Thêm nữa là thái độ nhân viên bị phản ánh là không tôn trọng khách hàng, dùng ngôn từ chợ búa và làm việc thiếu chuyên nghiệp.

11. Trạm xăng Trung Yên – Mạc Thái Tông.

Trạm xăng Trung Yên - Mạc Thái Tông

Địa chỉ:

Đánh giá: Nhìn chung cây xăng khá sạch sẽ vệ sinh, cơ sở vật chất còn mới. Khu vực để xe khá rộng, tiện lợi cho khách. Cũng giống như các trạm xăng cần tránh khác, ở đây cũng còn nhiều bất cập.

Đánh giá từ bạn đọc cho thấy thái độ nhân viên rất tồi, thiếu tôn trọng khách hàng và không chuyên nghiệp, thêm nữa là thường xuyên đổ thiếu từ 500 đồng đổ xuống. Đặc biệt phục vụ cực kì chậm vào khoảng giờ cao điểm tan tầm.

12. Cây xăng HFC – Nguyễn Công Trứ.

cây xăng nguyễn công trứ

Địa chỉ: 71 Nguyễn Công Trứ, Phố Huế, Hai Bà Trưng.

Đánh giá: Đánh giá sơ bộ, cây xăng có không gian vừa phải, tuy nhiên chỉ có 2 trụ bơm xăng đặt ở vị trí khá hẹp, vì thế thành ra rất bất tiện cho khách mua xăng. Trạm xăng quá nhỏ nên vào giờ cao điểm, khách phải xếp hàng dài dằng dặc, chưa kể lại còn rất ít nhân viên.

Lưu ý hơn cả, cây xăng này chỉ bán xăng 95. Theo phản ánh bạn đọc, tình trạng đổ thiếu và đổ xăng không chính xác có xảy ra nhưng không thường xuyên, vậy nên nếu bần cùng bất đắc dĩ, bạn đọc vẫn có thể mua xăng tại đây. Nhưng xét về lâu dài, khách mua xăng sẽ là người chịu thiệt.

13. Trạm xăng Hà Sơn Bình – Quang Trung.

cây xăng quang trung

Địa chỉ: 164 Quang Trung, Hà Đông.

Đánh giá: Cây xăng có diện tích sân rộng, thoải mái. Tuy nhiên các trụ xăng lại đặt ở phía trong nhà, nhìn chung không hợp lý và không thuận tiện cho khách mua xăng. Cơ sở vật chất ở tầm trung, trụ xăng vẫn là trụ xăng số kiểu cũ. Về thái độ nhân viên, rất nhiều bạn đọc phản ánh về tình trạng gian lận, đổ xăng thiếu tại đây.

Cụ thể, có thể kể đến các hành vi của nhân viên như: không bấm số tiền, khi đổ thì không bơm liền tay, bóp bóp giật giật liên tục để bớt xăng của khách. Đó là chưa kể có bạn đọc phản ánh nhân viên rất hay lợi dụng lúc khách không để ý để ăn gian bằng việc khách trước bơm xong đồng hồ chưa về 0 đã bơm cho khách mới.

Khử mùi ô tô Smart Air sẽ giúp các tài xế giải quyết ngay mùi hôi xe khó chịu.

banner-smart-air

Đặt mua ngay qua SĐT: 0387.709.660 – 0972.862.219 để được FREE SHIP khi mua 2 chai.

Xem thêm tại đây

II. 15 cây xăng uy tín nhất tại Hà Nội.

Biết được các cây xăng gian lận cần tránh, Giao thông 247 xin giới thiệu bạn đọc tham khảo danh sách 15 trạm xăng được người tiêu dùng đánh giá là đáng tin cậy nhất tại Hà Nội để lựa chọn cây xăng gần nhà phù hợp.

1. Cây xăng Petrolimex – Nguyễn Lương Bằng.

Cây xăng Petrolimex - Nguyễn Lương Bằng

Địa chỉ: 185 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa.

Đánh giá: Chất lượng phục vụ rất tốt, nhân viên nhiệt tình. Trạm xăng rộng và thoáng, lối ô tô đi vào thoải mái, có bán xăng A95 và dầu Diesel,thậm chí có cả cây xăng tự phục vụ và nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên hay xảy ra ùn tắc đoạn Tây Sơn đi lên và Nguyễn Lương Bằng trở xuống, đặc biệt vào giờ cao điểm.

2. Trạm xăng dầu PV Oil – Thái Thịnh.

Trạm xăng dầu PV Oil - Thái Thịnh

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng này có tiếng đổ chuẩn không thiếu. Trạm xăng có mặt bằng rộng, lối đi riêng cho các phương tiện vào ra theo một chiều được bố trí thuận tiện. Cột bơm nhiều chia hai hàng thoáng đãng. Nhân viên phục vụ nhanh chóng.

Theo phản ánh gần đây, thỉnh thoảng vẫn có một vài nhân viên có thái độ chưa tốt, đổ thiếu chút ít nhưng nhìn chung tạm chấp nhận được.

3. Cây xăng Petrolimex – Đường Láng.

Cây xăng Petrolimex - Đường Láng

Địa chỉ: 111 Đường Láng, Thượng Đình, Đống Đa.

Đánh giá: Cây xăng có vị trí thuận lợi cho đổ xăng, có cả khu vực tự phục vụ cho ô tô nhưng khách phải đợi khá lâu vì đông. Trạm hoạt động 24/24, có bán theo thẻ/phiếu xăng rất tiện lợi. Chỗ đỗ xe rộng rãi, đa dạng chủng loại nhiên liệu. Nhân viên phục vụ nhanh gọn, nhiệt tình.

Chất lượng xăng và độ chính xác của đồng hồ bơm xăng ở đây có lẽ thuộc loại tốt nhất so với các cây xăng ở khu vực nội thành Hà Nội, cùng một số tiền mua một loại xăng ở đây nhiều khách mua đánh giá đi được nhiều hơn so với các cây xăng khác.

4. Cây xăng Petrolimex – Thành Công.

Cây xăng Petrolimex - Thành Công

Địa chỉ:

Đánh giá: Trạm xăng nhỏ, ít chỗ để xe, lượng cây xăng ít chỉ có 2 cái. Bù lại, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo cẩn thận và rất tận tâm, chưa thấy tình trạng đổ thiếu. Chất lượng xăng ổn, được người dân và du khách đi qua khen là đổ chuẩn.

Một điểm trừ nhỏ là ở đây không có xăng A95 và do diện tích không lớn nên giờ cao điểm mất thời gian đổ lâu hơn bình thường.

5. Trạm xăng Petrolimex – Nguyễn Tuân.

Trạm xăng Petrolimex - Nguyễn Tuân

Địa chỉ:

Đánh giá: Trạm xăng rộng, thoáng đãng, diện tích vừa phải không bị ách tắc nhiều. Chất lượng xăng là khá tốt, theo phản ánh người dân là đổ chuẩn, được tin dùng. Nhân viên phục vụ tận tâm, chu đáo mặc dù lâu lâu vẫn có hiện tượng đổ trào bình.

Một lưu ý nhỏ là cánh lái xe ô tô hay tài xế taxi muốn mua xăng ở đây cần chú ý đánh lái cẩn thận do đoạn đường hẹp chỉ cho xe đi 1 chiều vào từ phố Ngụy Như Kon Tum.

6. Trạm xăng Sông Hồng – Lê Văn Lương.

Trạm xăng Sông Hồng - Lê Văn Lương

Địa chỉ: 68 Đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân.

Đánh giá: Nằm cạnh showroom Thương Moto, có diện tích rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Cây xăng trông rất sạch đẹp, được người dân đánh giá là đổ chuẩn, chất lượng xăng tốt. Tiện lợi nhờ ở sát dãy ô đỗ xe.

Về phục vụ, nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình. Mặc dù vẫn có tình trạng đổ thiếu vài trăm đồng nhưng ít. Nhìn tổng quan thì anh em tài xế có thể tin tưởng được.

7. Trạm xăng Petrolimex – Trần Quang Khải.

Trạm xăng Petrolimex - Trần Quang Khải

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng có vị trí đắc địa nằm ở tuyến đường chính, lại có đầu khách thường xuyên từ cả hai quận Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng, các xe tải xe khách cùng trục đường cũng thường xuyên ghé qua mua xăng. Diện tích rộng, thoải mái.

Được đánh giá là uy tín cũng thuộc dạng nhất nhì Hà Nội, trạm có chất lượng xăng tốt không pha tạp, đổ chuẩn không thiếu, được phản hồi từ khách hàng là sau khi đổ xong thì máy chạy tốt hơn. Nhân viên cũng được cho là có thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

8. Cây xăng Petrolimex – Trần Hưng Đạo.

Cây xăng Petrolimex - Trần Hưng Đạo

Địa chỉ: Kiếm.

Đánh giá: Cây xăng nằm ở ngã giao đường nên diện tích khá rộng rãi, không gian thoáng đãng. Chất lượng cơ sở vật chất còn mới, tiện nghi. Nhân viên phục vụ nhanh, gọn, thường có thói quen đổ thừa thêm một vài đồng, tạo sự đảm bảo cho khách mua xăng.

Chất lượng xăng trong quá khứ từng dính phải vài vụ tai tiếng do pha tạp. Tại thời điểm hiện tại đã được chấn chỉnh nên xăng đổ chuẩn hơn và chưa thấy có đánh giá tiêu cực nào từ người dân xung quanh. Các bác tài có thể yên tâm đổ xăng tại đây.

9. Cây xăng Quân đội – Nguyễn Tri Phương.

Cây xăng Quân đội - Nguyễn Tri Phương

Địa chỉ:

Đánh giá: Như các cây xăng quân đội khác, đánh giá người dân và khách mua xăng đều là phản hồi tích cực. Diện tích trạm xăng là đủ rộng, vừa phải, có vị trí gần các văn phòng đoàn thể chính phủ.

Chất lượng xăng ở đây thì chuẩn không phải chỉnh, thậm chí theo đánh giá của nhiều người, giá xăng tại đây còn rẻ hơn xăng petrolimex ở các địa điểm khác tới 200 đồng/ lít. Nhân viên được nhận định là phục vụ tận tình, nhiệt huyết.

Điểm trừ duy nhất là trạm xăng chỉ bán xăng A92 và nghỉ vào lúc 11h tối.

10. Trạm xăng HOPE – Dương Đình Nghệ.

Trạm xăng HOPE - Dương Đình Nghệ

Địa chỉ: Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy.

Đánh giá: Trạm xăng tư nhân nhưng diện tích rộng, thoáng, cơ sở vật chất tiện nghi, đổ xăng không thiếu. Nhân viên phục vụ được nhiều khách đánh giá là nhanh nhẹn, chu đáo, thậm chí có thể so sánh với cây xăng của Nhật.

Tuy không có thanh toán thẻ, lượng cây xăng chỉ có 2 cái nhưng trạm xăng có xăng sinh học E5. Giờ cao điểm khá đông nhưng không xảy ra hiện tượng phục vụ chậm hay tắc.

11. Trạm xăng dầu số 8 – Nguyễn Phong Sắc.

Trạm xăng dầu số 8 - Nguyễn Phong Sắc

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng nằm ở vị trí đông người qua lại, vào đổ xăng đa số phải đợi, nhất là vào giờ cao điểm. Diện tích vừa phải, không nhỏ nhưng vẫn xảy ra tắc do cửa ra vào bố trí chưa được hợp lý lắm, khiến khách phải đợi lâu.

Nhân viên phục vụ nhanh, thái độ nhiệt tình. Trạm xăng của Bộ Quốc Phòng nên uy tín, đảm bảo, xăng không tạp chất. Nhiều khách hàng đánh giá là đổ chuẩn, rất nhiều bác tài taxi tin tưởng đổ xăng tại đây. Cây xăng phục vụ 24/24 trừ khoảng 10- 11h sáng do nhập kiểm hàng.

12. Trạm xăng số 67 – Mỹ Đình.

Trạm xăng số 67 - Mỹ Đình

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng được đánh giá là sạch đẹp, ổn định, thuận tiện không ùn tắc nhưng còn hơi chật. Đổ xăng chuẩn, không thiếu hay bị tràn ra ngoài như nhiều nơi khác. Nhân viên phục vụ tận tình, thái độ tử tế.

Ở đây có bán cả xăng E5 nhưng bị một số khách hàng phản ánh là chất lượng E5 ở đây khá tệ, khuyên không nên đổ loại xăng này ở đây.

13. Cây xăng Quân đội – Phan Văn Trường.

Cây xăng Quân đội - Phan Văn Trường

Địa chỉ:

Đánh giá: Được xây dựng bởi Bộ Quốc Phòng nên chất lượng xăng được người dân tại đây đánh giá là uy tín, không bị tạp chất, có bán kèm cả dầu Diesel cho xe ô tô. Cơ sở vật chất tạm đáp ứng nhu cầu lượng khách mua xăng.

Không gian thoáng đãng nhưng có phần hơi nhỏ. Nhân viên phục vụ khá nhiệt tình, làm việc cẩn thận, chu đáo. Phục vụ 24/24 nhưng cây xăng tạm đóng cửa vào khoảng 10 – 11h tối để kiểm hàng.

14. Cây xăng Petrolimex – Lương Yên.

Cây xăng Petrolimex - Lương Yên

Địa chỉ:

Đánh giá: Cây xăng có diện tích rộng, mặt bằng thông thoáng sạch sẽ, hoạt động 24/24. Theo đánh giá và nhận định của người dân khu vực đó, chất lượng phục vụ tại trạm xăng là ổn, nhân viên nhiệt tình tận tâm.

Về chất lượng xăng, tại đây xăng được đánh giá là đổ chuẩn mặc dù tầm đêm khuya vẫn có tình trạng xăng giá cao hơn ban ngày. Tổng quan thì vẫn thuộc dạng chấp nhận được.

15. Trạm xăng Hải Linh – Mỹ Đình.

Trạm xăng Hải Linh - Mỹ Đình

Địa chỉ: .

Đánh giá: Trạm này thuộc dạng tư nhân nhỏ, diện tích không lớn nhưng được nhiều người dân địa phương đánh giá là đổ chuẩn, chưa thấy điều tiếng gian lận nào. Chất lượng xăng có thể coi là thuộc dạng ổn hơn nhiều nơi khác, mặc dù riêng xăng E5 vẫn có phản hồi tiêu cực là bị pha.

Thái độ nhân viên chu đáo ân cần, nhưng cũng tương tự chất lượng xăng, có một vài thành phần nhân viên chưa cư xử đúng mực khiến khách khó chịu. Nhưng nhìn chung, các bác tài có thể an tâm đổ xăng tại đây.

 

III. Một số lưu ý và kinh nghiệm đổ xăng tiết kiệm.

1. Không đổ xăng đầy bình.

Theo cơ chế bơm xăng tự động, cò bóp khi chạm đến ngưỡng an toàn trên bình xăng sẽ tự động ngừng bơm.

Không đổ xăng đầy bình

Tuy nhiên mặt số hiển thị trên đồng hồ cây xăng vẫn chạy khiến số tiền phải trả bị cao hơn mức xăng nhận được, thậm chí so ra còn bị hố nhiều là đằng khác.

Do đó, các bác tài khi ghé cây xăng không nên bảo nhân viên đổ đầy bình.

2. Đổ xăng theo dung tích xe.

Vậy không nói “đổ đầy bình” thì phải nói sao cho hợp lý? Một lời khuyên chân thành từ Giao thông 247 là cánh lái xe hãy mua xăng theo dung tích bình chứa.

Đổ xăng theo dung tích xe

Lý do đơn giản là do sự gian lận tại một số cây xăng khi lợi dụng số tiền khách yêu cầu để nhảy số đồng hồ, khiến xe thu được ít xăng mà cuối cùng vẫn phải trả thêm tiền để đủ lượng xăng cần mua.

Các chương trình gian lận thường được lập trình theo số tiền, vậy nên nếu anh em lái xe mua theo dung tích như 1 lít, 2 lít thì khả năng thoát khỏi hành vi gian lận sẽ thấp hơn nhiều.

3. Hãy đổ xăng vào sáng sớm.

Vào tầm sáng sớm 6 – 7h sáng, thời tiết mát mẻ khiến xăng co lại, giảm đáng kể lượng thể tích, do đó khi bơm sẽ được nhiều hơn thông thường.

Đổ xăng sáng sớm

Khi buổi trưa, nhiệt độ thay đổi, trở nên nóng hơn khiến xăng giãn nở, thể tích giảm đi và có hiện tượng hơi xăng bốc lên, các lái xe không nên đổ xăng do cây xăng sẽ xả khí hơi xăng mà đồng hồ vẫn chạy, kết quả là lượng xăng thực nhận được chẳng đáng bao nhiêu.

Một lưu ý khác là nên tránh đổ xăng vào lúc xe bồn đang bơm xăng vào bồn chứa của trạm. Áp suất cao sẽ khiến hơi xăng thoát ra hết qua vòi bơm xe bạn khiến bạn bị thiệt một lượng đáng kể hơi và khí xăng từng có trong xe bồn.

4. Mang can mua xăng.

Nghe có vẻ bất tiện nhưng đối với cánh tài xế lái xe đường dài, đặc biệt là xe khách hoặc các phượt thủ, để mua được xăng tiết kiệm thì nên mang can xăng theo sau, vừa dễ đong đếm vừa biết được cây xăng nào chém giá cao.

Mang can mua xăng

Thêm nữa là do các cây xăng tại tỉnh thường không nhiều độ tin cậy, vậy nên mua xăng tại can sẽ dễ dàng kiểm soát được tình trạng gian lận hơn.

5. Chỉ mua xăng khi đồng hồ về số.

Một số trạm xăng sẽ viện cớ do khách đông, bất tiện nên nhân viên từ chối về số “0” trên mặt đồng hồ hiển thị của cây xăng. Phần nhiều các tình huống như vậy là gian lận.

Đổ xăng khi về số

Lý do là vì sự chênh lệnh về giá tiền và tính toán sai số của cây xăng, nhất là giữa hai giá tiền khác nhau sẽ khiến số tiền bạn phải trả bị độn giá lên gấp nhiều lần. Do đó anh em tài xế cần cân nhắc kỹ khi gặp tình huống này.

6. Tự kiểm tra chất lượng xăng.

Hãy mang theo một ít giấy trắng để trong cốp xe phòng trường hợp đổ xăng xong máy không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả. Bạn có thể thấm tờ giấy với xăng trong cốp, nếu có cặn bẩn tức là chiếc xe đã dính phải loại xăng pha dầu nhiều tạp chất.

Tự kiểm tra chất lượng xăng

Một lưu ý thêm là các bác tài có thể nhúng một cây đũa vào rồi thử sờ vào phần xăng dính trên đũa. Nếu thấy nhờn nhờn, dính dính thì tức là xăng đã bị pha dầu.

7. Tẩy chay các cây xăng gian lận.

Hiện nay có rất nhiều trạm xăng có nghi vấn đổ xăng gian, đặc biệt tại các quận ngoại thành.

tẩy chay cây xăng gian lận

Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm như chất lượng xăng kém, đổ thiếu quá nhiều hãy báo cho cơ quan chức năng và cảnh báo bạn bè người thân, cùng nhau tẩy chay các trạm xăng mua bán gian dối.

Xăng bị pha tạp chất có thể khiến xe bạn gặp phải sự cố nghiêm trọng khôn lường, chẳng hạn như Tắc kim phun xăng: 7 triệu chứng xe thường gặp tới 5 hậu quả khôn lường.

Bạn đọc có thể xem thêm các thông tin hữu ích khác về giao thông cần phòng tránh như Cẩn thận “tiền mất tật mang” 10 mẫu xe ô tô cũ giá rẻ dưới 200 triệu.


Mùi xăng là mùi cực kì khó chịu, đặc biệt là đối với các loại xe ô tô. Đối với anh em tài xế, việc xe hơi bị rò mùi xăng thực sự khó xử lý, đặc biệt bởi tính chất mùi xăng dầu bám lâu trong không khí.

Khử mùi ô tô Smart Air sẽ giúp các tài xế giải quyết ngay mùi hôi khó chịu.

banner smart air

Đặt mua ngay qua SĐT: 0387.709.660 – 0972.862.219 để được FREE SHIP khi mua 2 chai.

Xem thêm tại đây

  • 32.3K
  •  
  •  

Bình luận ý kiến, nhận xét của bạn với chúng tôi tại đây: